...... ...  

 

 

 

Phật tử

chùa Phổ Hiền & Liên Hoa Ni Tự

hành hương lễ Phật đầu năm

 

Pháp Hạnh tường trình

 

Ngày mùng 7 Tết Nhâm Thìn năm nay, gần 100 Phật tử của Đạo Tràng Pháp Hoa chùa Phổ Hiền (Garden Grove, California) và Liên Hoa Ni Tự (Las Vegas, Nevada) do Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm trụ trì đã lên đường đi hành hương đầu năm cầu nguyện cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, gia đạo bình an, thân tâm thường an lạc. Hành hương Tết là truyền thống tốt đẹp lâu đời của người Phật tử Việt nam. Truyền thống này đã được tiếp tục gìn giữ và phát triển mạnh mẽ ngay tại hải ngoại. Được biết, chỉ riêng ngày mùng 7 Tết này thôi, tại quận Cam hầu hết các chùa đều tổ chức cho hàng ngàn Phật tử đi hành hương lễ Phật.

Khởi hành từ chùa Phổ Hiền, đoàn hành hương dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm và Sư cô Thích Nữ Diệu Hương (trụ trì Tịnh Thất Kiều Đàm) đã đến thăm và lễ Phật tại các chùa Phật Tổ (Long Beach), Bảo Pháp (Irvine), Drikung Kyobpa Choling (Escondido), Pháp Vương (Escondido), Lộc Uyển (Escondido), và Như Lai Thiền Tự (San Diego). Tiết trời ngày hành hương hôm nay thật đẹp. Những ngày trước đó trời mưa to hay gió lớn vậy mà hôm nay nắng ấm chan hòa, gió lặng trời trong. Trước khi lên đường, chư Ni và Phật tử nhất tâm niệm danh hiệu đức Quán Thế Âm Bồ Tát 3 lần cầu nguyện cho một ngày hành hương an lành. Ai cũng hăm hở vui tươi hướng tâm về các ngôi tự viện sắp đến. Thành viên cao tuổi nhất trong đoàn là cụ ông Vương Nguyên đã trên 94 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và vui vẻ. Cụ ông và cụ bà tinh tấn tham dự tất cả các sinh hoạt của đoàn trong suốt chuyến đi. Đoàn cũng có nhiều thanh thiếu nhi tham dự. Các em quả thật có căn lành lớn vì em nào cũng ham thích đi chùa lễ Phật dù phải thức dậy thật sớm. Nhiều em còn phát tâm cúng dường những phần tiền lì xì của mình lên ngôi Tam Bảo.

Chùa Phật Tổ là ngôi chùa đầu tiên đoàn đến. Ngoài sân và trong chánh điện của chùa được trang hoàng rất trang nghiêm và rực rỡ trong dịp Tết. Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, cúng dường, và chúc Tết đến chư Tăng, Ni và Phật tử tại đây, đoàn được chùa khoản đãi bữa điểm tâm với món cơm tấm rất ngon miệng. Phật tử chùa Phật Tổ luôn chu đáo và rất hiếu khách nên thường dành được nhiều cảm tình của Phật tử khắp nơi. Rời chùa Phật Tổ, đoàn hành hương đến chùa Bảo Pháp. Đây là ngôi chùa của Phật giáo Đài Loan tại Orange County. Chùa được xây dựng rất tráng lệ trên một con đường lớn của thành phố Irvine. Khi đoàn đến thì chùa đang có khóa tụng kinh Từ Bi Thủy Sám. Tiếng tụng kinh rất êm dịu và nhịp nhàng của chư Ni và Phật tử hoà với tiếng trống, mõ, chuông, và khánh tạo nên những âm thanh rất thanh thoát. Quý Sư cô chùa Bảo Pháp có thời khoá tu học và nguyên tắc sinh hoạt rất nghiêm khắc. Khi vào chánh điện, nam nữ phải đứng hai bên riêng biệt. Mọi người đều giữ im lặng nên không khí thiền môn rất nghiêm tịnh. Đặc biệt, chùa có thờ tượng Cố Hoà Thượng Tuyên Hóa ngồi trên đài sen rất nghiêm từ. Sau khóa lễ của chư Ni và Phật tử chùa Bảo Pháp, quý Sư cô đã hướng dẫn đại chúng đảnh lễ hồng danh chư Phật, chư Đại Bồ Tát, và chư Thánh Chúng cũng như tụng Pháp Hoa Thủ Hộ Thần Chú. Khóa lễ bằng tiếng Việt thiết tha và trang nghiêm của Phật tử Việt nam đã tạo được cảm mến của mọi người. Một số Phật tử Việt nam đang đi lễ chùa cũng đã hỏi han về chùa Phổ Hiền và các sinh hoạt tu học và từ thiện của chùa.

Sau chùa Bảo Pháp, xe bus lại lăn bánh đưa đoàn hành hương đến tu viện Drikung Kyobpa Choling. Cảnh vật trên đường đi thật là hữu tình với biển cả bao lao và đồi núi xanh tươi hai bên đường. Trên xe, sư cô Hoa Tâm và sư cô Diệu Hương đã chia sẻ những lời Phật dạy đến với quý Phật tử. Thành viên trong đoàn cũng đóng góp văn nghệ giúp vui trong tình đạo vị. Vì vui nên đường xa cũng trở nên gần. Và rồi tu viện Drikung Kyobpa Choling đã hiện ra như một Mạn Đà La sống động trên đỉnh ngọn đồi nhìn xuống thành phố và những rặng núi xung quanh. Cảnh quan tu viện thật nhẹ nhàng thoát tục. Các vị Lạt Ma và Sư cô của tu viện đã đón tiếp đoàn rất nồng hậu. Tu viện tái hiện cảnh Bồ Đề Đạo Tràng tại Ấn Độ rất đẹp ở bên trong vườn chùa. Bên trong chánh điện mang đậm màu sắc Tây Tạng tạo cho đoàn hành hương cảm giác như mình đã đến được Tây Tạng. Những tranh vải Thangka đặc trưng của Phật giáo Tây Tạng, tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, pháp toà của đức Đạt Lai Lạt Ma và ngài viện chủ, các tháp thờ, các hình tượng khác tôn trí trong chánh điện với rất nhiều màu sắc tạo nên không gian vô cùng sống động và thiêng liêng. Nhiều người đã lưu luyến chưa muốn rời tu viện. Vài vị cố lưu lại đôi phút chụp thêm vài tấm hình như thể cố giữ lại những hình ảnh và cảm giác an lạc mình có được tại đây.

Rời tu viện Drikung Kyobpa Choling, đoàn lại tiếp tục đi đến Tu Viện Lộc Uyển. Tại đây đoàn đã được chư Tăng, Ni đón tiếp với chương trình đốt pháo và múa lân rất vui nhộn khiến ai ai cũng cảm nhận không khí Tết quê hương ngày nào. Sau những phút giây náo nhiệt tưng bừng của ngày Tết, mọi người vân tập vào thiền đường, nghe chuông, lắng tâm, trở về hơi thở, và buông thư. Đại chúng đã tiếp nhận được niềm an lạc thanh thoát của chánh niệm. Quý Thầy và quý Sư cô cũng cống hiến những bài pháp và bản nhạc thiền làm cho mọi người đều cảm thấy an lạc vô cùng. Sau đó mọi người lên nhà ăn của của tu viện để dùng buổi trưa. Phật tử chùa Phổ Hiền đã chuẩn bị cơm và món kho chay rất ngon miệng để đãi đoàn hành hương. Cơm nấu và ủ kỹ nên vẫn còn nóng ăn với đồ kho cộng thêm món kim chi và dưa món của tu việc Lộc Uyển làm mọi người ăn rất ngon miệng. Rời Lộc Uyển, đoàn tiếp tục hành hương đến tu viện Pháp Vương. Đây là tu viện đã tổ chức cung đón tôn tượng Phật ngọc trước đây. Tu viện Pháp Vương cũng ở trên khu đất cao rất trang nhã và thanh tịnh. Chùa có rất nhiều tôn tượng Phật, Bồ Tát, và A La Hán rất đẹp tôn trí khắp nơi. Thầy trụ trì đã thân mật tiếp đoàn và chúc lành đầu năm cho Phật tử.

Rời tu viện Pháp Vương, trời lúc này đã bắt đầu tối. Đoàn hành hương đến ngôi chùa cuối trong chương trình là Như Lai Thiền Tự. Tại đây, Hoà thượng viện chủ đã đón tiếp và chúc Tết cho thành viên trong đoàn và gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng cũng như tinh tấn tu hành. Sau khi lễ Phật và xướng tụng Pháp Hoa Thủ Hộ Thần Chú, đoàn hành hương đã được Phật tử Như Lai Thiền Tự khoản đãi những tô bún riêu nóng rất ngon miệng. Gần cả trăm Phật tử vậy mà tất cả đều nhanh chóng nhận phần ăn của mình từ quý Phật tử của chùa. Món bún nóng làm ấm lòng những hành giả hành hương hôm nay sau một ngày dài. Mọi người ai nấy đều hoan hỉ vì đã có những phút giây an lạc nơi các cảnh Phật. Ai ai cũng cảm thấy mình may mắn được sống trong một đất nước giàu đẹp và lại có nhiều ngôi chùa trang nghiêm để mình có thể quay về nương tựa và đón nhận nguồn pháp hỉ vô tận. Xin thành kính tri ân quý Sư cô đã hướng dẫn và cầu nguyện cho đoàn. Xin cảm ơn tất cả quý Phật tử thiện nguyện viên đã đóng góp thời gian và công sức để chuyến hành hương được thành tựu viên mãn. Xin cảm ơn tất cả thành viên đã đáp lời mời gọi tham gia hành hương, phát tâm cúng dường Tam Bảo, và đã tạo nên không khí đạo vị trong chuyến hành hương. Và trên hết, xin tạ ơn Tam Bảo và chư vị Long Thần Hộ Pháp đã cho tất cả những người con Phật khắp nơi trên thế giới có niềm an lạc vô biên khi trở về mái chùa thân thương mỗi độ Xuân về.

Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại 10222 Larson Ave., Garden Grove, CA 92843 (gần góc đường Brookhurst and Garden Grove). Quý Phật tử có thể xem các hình ảnh đầy đủ của chuyến hành hương cũng như hình ảnh Phật sự và từ thiện của chùa tại trang nhà www.hoituthienphohien.com. Chùa Phổ Hiền sẽ tổ chức lễ cúng Rằm tháng Giêng cầu an vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 5 tháng 2 năm 2012 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Nhâm Thìn). Trong tháng 3, chùa sẽ có chương trình thuyết pháp về ý nghĩa ăn chay cũng như chương trình phóng sanh do một vị Thầy Tây Tạng hướng dẫn. Ngoài ra, trong tháng 3, chùa cũng có chương trình gây quỹ từ thiện và Phật sự. Quý Phật tử có thể liên lạc về chùa ở số điện thoại (714) 878-4294 và (714) 837-0636 để biết thêm chi tiết.

Chùa Phật Tổ

Thành phố Long Beach

Chùa Bảo Pháp
Thành phố Irvine

Chùa Phật Giáo Tây Tạng Drikung Kyobpa Choling

Thành phố Escondido

 

Chùa Pháp Vương

Thành phố Escondido

Tu Viện Lộc Uyển

Thành phố Escondido

Như Lai Thiền Tự

Thành phố San Diego

Như Lai Thiền Tự

Thành phố San Diego

 

 

Trở về trang hình ảnh - Back to the pictures page

Trở về trang nhà-Back to the home page

 

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

         

            Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ.  Hội Phổ Hiền là kết hợp của những người nặng lòng với đồng bào nghèo bất hạnh tại quê nhà muốn làm những gì cụ thể để giúp đỡ đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội làm việc với tinh thần phụng sự trong sáng, bất vụ lợi, không phân biệt tôn giáo.  Kể từ ngày thành lập, Hội đã đón nhận sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hiện nay Hội đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

          Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Hội Đồng Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và hỗ trợ của quý ân nhân để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xã hội. 

            Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện muốn xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ).  Kính mời quý ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận.  Mọi đóng góp của quý ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội tại Hoa Kỳ không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Hội được Sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Đóng góp của quý ân nhân sẽ được khấu trừ thuế theo luật định. 

              Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

 

          - để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

          - để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

          - để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và mọi người;

          - để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

          - để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

          Mọi đóng góp giúp đỡ hay để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ở Hoa Kỳ và Việt nam, xin liên lạc về:

 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

10222 Larson Ave.

Garden Grove, CA 92843

Telephone: (714) 537-2234 - (714) 837-0636 - (714) 878-4294

Fax: (866) 690-6029

Web: www.hoituthienphohien.com  *  E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Chi phiếu xin đề: "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" hay "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

Để xem các hình ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com

 

ĐÓNG GÓP TRỰC TUYẾN GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO KÉM MAY MẮN TẠI QUÊ NHÀ

 

 

Xin nhấn vào nút "Make A Donation" bên dưới để đóng góp trực tuyến cho Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (quý ân nhân có thể sử dụng paypal hay các dạng tín dụng khác).  Mọi đóng góp đều được cấp biên nhận để khấu trừ thuế theo luật định.  Chân thành cảm ơn quý ân nhân.

 
Solution Graphics

 

About Universal Virtue Buddhist Charities

 

          Universal Virtue Buddhist Charities was founded in 2006 by Reverend Thích Nữ Hoa Tâm, a Buddhist nun, and other southern Californian Buddhist followers with the intention to alleviate the suffering of less fortunate individuals and communities in Vietnam as well as supporting needy individuals and families in the U.S.  We aim at working together with the spirit of service, transparency, and religious inclusiveness.  Since the establishment of the organization, Universal Virtue Buddhist Charities has received the trust and support of many donors, volunteers, and community members.  Currently, we are implementing charitable and social services programs including relief missions, sponsorship programs for underprivileged children, the isolated elderly, and the disabled.  In the U.S., we also have counseling, support group, and friendly visiting programs for patients in hospitals, nursing homes, and mental institutions.  

          Universal Virtue Buddhist Charities operates with transparency and professionalism.  We have Honorary Board (consisting of Venerable Nuns), Board of Directors, and Executives Board as well as many volunteers working together to ensure transparency and effectiveness of the different charitable programs.  Our volunteers and leading boards include Buddhist nuns, mental health experts, social workers, businesspersons, accountants...All are working together with compassion and responsibility in order to timely respond the needs of less fortunate people.  We sincerely appeal to your love and contribution to help us alleviate suffering, improve the quality of life, and purify our society. 

            With strong sense of responsibility to the donors and strong desire to alleviate the suffering of others, we strive our best to ensure the relief goods are directly delivered to the needy individuals and communities.  Our volunteers will also pay home visits to individuals and families whom donors ask us to help.  We welcome you to join with us in all the relief missions in Vietnam and the U.S.  All of our activities are documented with certificates and pictures.  Your contributions will directly go to the needy recipients.  Our volunteers pay their own expenses and contribute to the relief missions.  All financial matters will be disclosed upon request.  Universal Virtue Buddhist Charities is recognized the IRS as a non-profit public benefit 501(c)(3) organization.  Your contribution will be tax deductible to the fullest as allowed by law.   

            We invite you to join us in our charitable missions in order to:

          - generate and nurture compassion in us and others;

          - follow the great virtues and deeds of Lord Buddha, Bodhisattvas, and other Holy Beings, who have great mercy for the suffering of all sentient beings;

          - build a loving and peaceful society for ourselves and others;

          - have a happy and meaningful life, and

          - cultivate and share merits to our ancestors, parents, siblings, relatives, and all sentient beings, so that they could be well and peaceful if alive and be reborn in high realms if deceased.  

          For contribution or further information, please contact us at:

 

Universal Virtue Buddhist Charities

10222 Larson Ave.

Garden Grove, CA 92843

Telephone: (714) 537-2234 - (714) 837-0636 - (714) 878-4294

Fax: (866) 690-6029

Web: www.hoituthienphohien.com  *  E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Please make check payable to: "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

For updated information, news, and pictures of our activities, please visit us on the web at http://www.hoituthienphohien.com

 

Online Donations

 

 

Please click on the "Make a Donation" button below to contribute to Universal Virtue Buddhist Charities.  Your contribution is tax deductible to the fullest extent allowed by law.

 
Solution Graphics

 

 

Vài nét về Hội-About Us Hoạt động -Activities 

 

Hình Ảnh-Pictures Bài vở-Articles Ân nhân-Donor List

 

Đóng góp-Online Donation Liên lạc-Contact Us

 

Phim ảnh-Videos Thông báo-Announcement

 

 

Trở về trang nhà-Home Page