...... ...  

 

 

 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền thăm

bệnh nhân tâm thần tại quận Cam

 

Pháp Hạnh tường trình

 

Ngày chủ nhật 4 tháng 12 năm 2011 vừa qua, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã tổ chức chương trình từ thiện thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân tâm thần tại các trung tâm nuôi dưỡng ở 2 thành phố Garden Grove và Anaheim. Đây là truyền thống đã bước sang năm thứ 6 của Hội cảm thông với những khó khăn của người có tâm bệnh và ước muốn chia sẻ với bệnh nhân nghĩa cử "uống nước nhớ nguồn" của người Việt nam chúng ta trên đất Mỹ.  Năm nay qua tìm hiểu cho biết số bệnh nhân đã tăng lên và đa số không được gia đình rước về nhà trong mùa lễ nên họ rất cần những tình cảm và hỗ trợ của cộng đồng.

Từ sáng sớm, Phật tử và thiện nguyện viên của Hội đã vân tập về chùa tụng kinh và cầu nguyện trước khi khởi hành. Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, sáng lập viên của Hội và cũng là trụ trì chùa Phổ Hiền đã nhắc nhở quý Phật tử về tầm quan trọng của việc niệm Phật và tu học để phát triển trí tuệ và lòng từ bi trong đó hành thiện cũng là phương pháp tu học.  Sư cô chỉ rõ rằng trong khi làm việc xã hội, quý Phật tử cũng không nên quên mục đích cao cả của sự tu hành là giác ngộ và thoát ly sanh tử.  Vì thế Sư cô khuyên quý Phật tử dành thêm thời gian quý báu cho việc tu học và vun bồi tâm linh cũng như phát nguyện ăn chay để bảo vệ mạng sống chúng sanh và giữ cho môi trường đường trong sạch.

Theo lời hướng dẫn của Sư cô, quý Phật tử đã lắng lòng và chí tâm tụng một thời kinh thật trang nghiêm để hồi hướng cho tất cả chúng sanh và chư hương linh vừa quá vãng.  Sau khóa lễ, Phật tử và thiện nguyện viên dùng điểm tâm với món bún suông nóng hổi thật ngon miệng trong một buổi sáng mùa đông. Dù bên ngoài trời lạnh lẽo, nhưng trong lòng ai cũng cảm nhận ấm áp tình người và háo hức chuẩn bị lên đường.  Quả thật, xã hội lúc nào cũng cần những tấm lòng biết san sẻ cảm thông với những người kém may mắn hơn mình như vậy. Vì số thiện nguyện viên hôm nay khá đông nên việc chuyển đồ ăn, nước uống, và quà cáp tặng bệnh nhân ra xe diễn ra một cách nhanh chóng.  Chương trình thăm viếng và tặng quà đã được sắp xếp chu đáo.  Mọi thiện nguyện viên tham dự đều có được niềm vui tận tay trao những phần quà đến bệnh nhân.  Trời Orange County mấy hôm nay gió Santa Ana thổi mạnh gây nhiều thiệt hại và khó chịu vô cùng, vậy mà khi đoàn bắt đầu lên đường thì trời lại nắng ấm và không có gió.  Một cảm giác thật dễ chịu.  Chắc hẳn chư thiên đã cảm động và gia hộ cho đoàn.  Năm nay, Hội còn có các em bé được cha mẹ cho theo tham gia vào chương trình từ thiện. Hy vọng rằng mầm từ bi nơi các em sẽ được vun trồng và tưới tẩm để sau này các em có thể góp phần mình mang an vui cho tha nhân.


Đoàn từ thiện đến nhà nuôi dưỡng thứ nhất vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa. Thật cảm động khi thấy một hàng dài bệnh nhân đã chờ sẳn.  Khi thấy bóng dáng thiện nguyện viên Hội Phổ Hiền, tất cả đều vỗ tay chào mừng.  Niềm vui của người bệnh đã hiện rõ trên gương mặt vốn thường vô cảm hay buồn bã do vì căn bệnh tâm trí.  Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm đã chúc mừng mùa lễ đến tất cả với tâm nguyện của người con Phật và cầu chúc mọi người được bình an trong tâm hồn. Sau đó mọi người cùng cất cao những bài hát mùa lễ làm cho không khí vui nhộn hẳn lên xua tan không khí buồn bã nơi đây.  Sư cô và từng thiện nguyện viên lần lượt phát quà bao gồm chả giò, nước ngọt, bánh kẹo, quầo áo, chăn mền, và tiền mặt…cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân không đủ tiền để mua mền ấm cho mùa đông và Hội chỉ đáp ứng được một phần.  Còn khoảng 16 người vẫn chưa có.  Dù vậy, ai ai cũng bày tỏ lòng biết ơn đến thiện nguyện viên.  Những câu cảm ơn và những lời chúc mừng mùa lễ râm ran khắp nơi.  Bệnh nhân vui mừng và cảm ơn rối rít nhưng họ có biết đâu thiện nguyện viên cũng biết ơn họ rất nhiều vì chính bệnh nhân đã cho thiện nguyện viên những phút giây thấy đời sống có ý nghĩa khi mình làm được một việc gì ích lợi cho tha nhân. Cảm động hơn nữa là một bệnh nhân Việt nam tại đây đã đứng lên tụng bài chú Đại Bi và các thiện nguyện viên cùng nhau tụng với anh trong tình đồng đạo, nghĩa đồng bào. 

Rời nhà nuôi dưỡng thứ nhất, đoàn đến nhà nuôi dưỡng thứ hai.  Khung cảnh tại đây cũng như vậy với những người đồng loại chịu cảnh khổ tâm bệnh. Nơi đây bệnh nhân cũng đã xếp hàng một cách ngay ngắn để đón đoàn. Thiện nguyện viên tiến vào với tâm trạng như những vị khách quý vì ai vào cũng được một tràng pháo tay và tiếng reo hò mừng rỡ của bệnh nhân. Cũng mở đầu với chia sẽ ân cần của Sư cô trụ trì, những phần quà thấm thiết tình người, những lời thăm hỏi, những bài hát vui nhộn khích lệ tinh thần…, thiện nguyện viên lần lượt phát quà cho bệnh nhân.  Đặc biệt tại đây, một bệnh nhân người Mỹ đã biết đọc câu “Nam Mô Diệu Pháp Liên Hoa Kinh” làm mọi người rất cảm động.

Rời nhà thứ hai đoàn đến nhà nuôi dưỡng thứ ba tại thành phố Anaheim. Nhà này chia ra làm hai khu riêng biệt. Đoàn đến phát cả hai bên. Tại đây, một số bệnh nhân đã đến ôm chầm lấy thiện nguyện viên mừng rỡ.  Một tình bạn chân thành đã thiết lập sau nhiều năm Hội đến thăm viếng và hỗ trợ.  Tại đây, một số bệnh nhân cũng xin giúp đỡ về chăn mền trong mùa lạnh. Tại khu thứ hai, các bệnh nhân đứng trang trọng chấp tay lắng nghe Sư cô chia sẻ. Sau đó hai bên cùng chấp tay xá nhau trong tương kính và tri ân lẫn nhau. Như những nơi trước, đoàn cùng nhau chụp hình lưu niệm với bệnh nhân và chia nhau ra thăm hỏi động viên. Nơi nào đoàn đến cũng tràn đầy tiếng cười và niềm vui. Một điều cảm động nữa là tại địa điểm chót này, đoàn đã nhận được một tấm thiệp với chữ ký của tất cả bệnh nhân tại đây cảm ơn tấm lòng của quý ân nhân và thiện nguyện viên.

Khoảng 2 giờ chiều thì tất cả tập trung tại vườn trước của nhà nuôi dưỡng để cùng nhau đúc kết kinh nghiệm và chia sẻ cảm tưởng trong ngày. Mọi người ai cũng bày tỏ niềm hoan hỉ vì có được một ngày làm việc thiện thật ý nghĩa. Rút kinh nghiệm cho kỳ phát quà lần sau, Hội sẽ kêu gọi thêm chăn mền cho bệnh nhân. Sau đó, Sư cô trụ trì chùa Phổ Hiền gửi lời tri ân quý ân nhân và thiện nguyện viên đã hằng tâm, hằng sản tổ chức và đóng góp tạo nên sự thành công mỹ mãn cho chương trình ngày hôm nay. Tất cả cùng nhau chắp tay hồi hướng phước báu có được đến tất cả muôn loài. Kính nguyện nhờ công đức này mà nhiều người biết biết quy ngưỡng Tam Bảo, thực hành giáo pháp, thương yêu muôn loài, và có được hạnh phúc chân thật.  Thế là thêm được một sinh hoạt từ thiện ý nghĩa nhân mùa lễ cuối năm góp phần vào vườn hoa nhân bản của cộng đồng chúng ta đến với quê hương thứ hai này.  Một bông hồng gửi tặng đến mỗi ân nhân và thiện nguyện viên đã làm cho buổi phát quà hằng năm được thành tựu mang niềm vui đến trên 237 bệnh nhân ngày hôm nay.

Cũng xin được chia sẻ thêm là Phật tử chùa Phổ Hiền luôn tinh tấn trong các Phật sự từ thiện, xã hội, và hoằng pháp. Khóa lễ hàng tuần của chùa được tổ chức vào mỗi Chủ nhật (bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng) do chư Ni hướng dẫn. Mỗi tối thứ tư lúc 7 giờ, chùa có buổi tụng kinh do quý Phật tử thực hiện.  Chư Ni và Phật tử của chùa còn tham gia hộ niệm cho quý Phật tử quá vãng, thăm các bệnh nhân tại bệnh viện, ấn tống sách báo, và hỗ trợ tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.  Mỗi Chủ nhật đầu tháng chùa có cung thỉnh Thầy Thích Phụng Sơn quang lâm thuyết giảng về thiền và khí công để sống an lạc và khỏe mạnh. Trong tương lai chùa cũng sẽ có các lớp học Việt ngữ và Phật pháp cho các em thanh thiếu nhi. Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại số 10222 Larson Ave., thành phố Garden Grove, CA 92843.  Cần liên lạc với chùa xin quý Phật tử gọi về số điện thoại (714) 837-0636 hay (714) 878-4294 hay vào thăm trang nhà của Hội Phổ Hiền tại website www.hoituthienphohien.com.

 

 

 

Trở về trang hình ảnh - Back to the pictures page

Trở về trang nhà-Back to the home page

 

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

         

            Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ.  Hội Phổ Hiền là kết hợp của những người nặng lòng với đồng bào nghèo bất hạnh tại quê nhà muốn làm những gì cụ thể để giúp đỡ đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội làm việc với tinh thần phụng sự trong sáng, bất vụ lợi, không phân biệt tôn giáo.  Kể từ ngày thành lập, Hội đã đón nhận sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hiện nay Hội đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

          Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Hội Đồng Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và hỗ trợ của quý ân nhân để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xã hội. 

            Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện muốn xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ).  Kính mời quý ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận.  Mọi đóng góp của quý ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội tại Hoa Kỳ không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Hội được Sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Đóng góp của quý ân nhân sẽ được khấu trừ thuế theo luật định. 

              Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

 

          - để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

          - để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

          - để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và mọi người;

          - để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

          - để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

          Mọi đóng góp giúp đỡ hay để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ở Hoa Kỳ và Việt nam, xin liên lạc về:

 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

10222 Larson Ave.

Garden Grove, CA 92843

Telephone: (714) 537-2234 - (714) 837-0636 - (714) 878-4294

Fax: (866) 690-6029

Web: www.hoituthienphohien.com  *  E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Chi phiếu xin đề: "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" hay "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

Để xem các hình ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com

 

ĐÓNG GÓP TRỰC TUYẾN GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO KÉM MAY MẮN TẠI QUÊ NHÀ

 

 

Xin nhấn vào nút "Make A Donation" bên dưới để đóng góp trực tuyến cho Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (quý ân nhân có thể sử dụng paypal hay các dạng tín dụng khác).  Mọi đóng góp đều được cấp biên nhận để khấu trừ thuế theo luật định.  Chân thành cảm ơn quý ân nhân.

 
Solution Graphics

 

About Universal Virtue Buddhist Charities

 

          Universal Virtue Buddhist Charities was founded in 2006 by Reverend Thích Nữ Hoa Tâm, a Buddhist nun, and other southern Californian Buddhist followers with the intention to alleviate the suffering of less fortunate individuals and communities in Vietnam as well as supporting needy individuals and families in the U.S.  We aim at working together with the spirit of service, transparency, and religious inclusiveness.  Since the establishment of the organization, Universal Virtue Buddhist Charities has received the trust and support of many donors, volunteers, and community members.  Currently, we are implementing charitable and social services programs including relief missions, sponsorship programs for underprivileged children, the isolated elderly, and the disabled.  In the U.S., we also have counseling, support group, and friendly visiting programs for patients in hospitals, nursing homes, and mental institutions.  

          Universal Virtue Buddhist Charities operates with transparency and professionalism.  We have Honorary Board (consisting of Venerable Nuns), Board of Directors, and Executives Board as well as many volunteers working together to ensure transparency and effectiveness of the different charitable programs.  Our volunteers and leading boards include Buddhist nuns, mental health experts, social workers, businesspersons, accountants...All are working together with compassion and responsibility in order to timely respond the needs of less fortunate people.  We sincerely appeal to your love and contribution to help us alleviate suffering, improve the quality of life, and purify our society. 

            With strong sense of responsibility to the donors and strong desire to alleviate the suffering of others, we strive our best to ensure the relief goods are directly delivered to the needy individuals and communities.  Our volunteers will also pay home visits to individuals and families whom donors ask us to help.  We welcome you to join with us in all the relief missions in Vietnam and the U.S.  All of our activities are documented with certificates and pictures.  Your contributions will directly go to the needy recipients.  Our volunteers pay their own expenses and contribute to the relief missions.  All financial matters will be disclosed upon request.  Universal Virtue Buddhist Charities is recognized the IRS as a non-profit public benefit 501(c)(3) organization.  Your contribution will be tax deductible to the fullest as allowed by law.   

            We invite you to join us in our charitable missions in order to:

          - generate and nurture compassion in us and others;

          - follow the great virtues and deeds of Lord Buddha, Bodhisattvas, and other Holy Beings, who have great mercy for the suffering of all sentient beings;

          - build a loving and peaceful society for ourselves and others;

          - have a happy and meaningful life, and

          - cultivate and share merits to our ancestors, parents, siblings, relatives, and all sentient beings, so that they could be well and peaceful if alive and be reborn in high realms if deceased.  

          For contribution or further information, please contact us at:

 

Universal Virtue Buddhist Charities

10222 Larson Ave.

Garden Grove, CA 92843

Telephone: (714) 537-2234 - (714) 837-0636 - (714) 878-4294

Fax: (866) 690-6029

Web: www.hoituthienphohien.com  *  E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Please make check payable to: "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

For updated information, news, and pictures of our activities, please visit us on the web at http://www.hoituthienphohien.com

 

Online Donations

 

 

Please click on the "Make a Donation" button below to contribute to Universal Virtue Buddhist Charities.  Your contribution is tax deductible to the fullest extent allowed by law.

 
Solution Graphics

 

 

Vài nét về Hội-About Us Hoạt động -Activities 

 

Hình Ảnh-Pictures Bài vở-Articles Ân nhân-Donor List

 

Đóng góp-Online Donation Liên lạc-Contact Us

 

Phim ảnh-Videos Thông báo-Announcement

 

 

Trở về trang nhà-Home Page