...... ...  

 

 

Tâm thư kêu gọi giúp đỡ

Trường Tình Thương Sĩ-Đạt-Ta

tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ)

English

Sư cô Thích Nữ Từ Tâm tại công trình xây dựng trường trung học

Các em học sinh trường tiểu học đang làm bài kiểm tra cuối khóa

Kính thưa quý ân nhân và đồng hương, 

Xúc động trước tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của một vị sư cô Việt nam tuy đã cao tuổi mà vẫn hết lòng vì tương lai của những trẻ em nghèo khổ thuộc gia cấp thấp hèn tại Ấn Độ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin trân trọng giới thiệu và kêu gọi sự giúp đỡ của quý ân nhân đến với một ngôi trường dành cho những trẻ em này tại Bồ Đề Đạo Tràng do sư cô Thích Nữ Từ Tâm sáng lập và điều hành. 

Trong một lần đi hành hương chiêm bái Phật tích tại Ấn Độ, sư cô Thích Nữ Từ Tâm đã chứng kiến đời sống cơ cực của những người dân Ấn sinh sống xung quanh Bồ Đề Đạo Tràng. Với lòng từ bi của một nhà tu, sư cô Thích Nữ Từ Tâm đã phát nguyện làm một việc gì đó xoa dịu khổ đau cho họ. Ban đầu, sư cô nghĩ đến việc giúp người dân ở đây xây giếng nước sạch. Khi tập hợp dân làng đến ký tên xin xây giếng, sư cô ngạc nhiên khi thấy hơn 500 người lớn trong làng đều ký tên bằng cách lăn dấu tay.  Hỏi ra thì biết tất cả đều không biết chữ. Trở về thành phố St. Luis, tiểu bang Illinois, sư cô Từ Tâm đã phát nguyện xây trường học để mang chữ đến những trẻ em nghèo thất học tại đây. Để đạt được ý nguyện đó, sư cô Từ Tâm đã thực hiện một cuốn video về vùng quê nghèo nơi đất Phật này, rồi chia sẻ với Phật tử tại St. Luis và Chicago. Kết quả là sư cô đã nguyên góp được tổng cộng $10,000. Trở lại Bồ Đề Đạo Tràng, sư cô sử dụng $4,000 để xây các giếng nước, còn lại $6000 bắt đầu xây trường và dạy học. Không được sự giúp đỡ gì của các tổ chức hay chính phủ, bước đầu trường sống được là nhờ tấm lòng của những Phật tử hành hương xứ Phật, Phật tử các nơi biết đến gửi về, và cũng như chính gia đình của sư cô. Đặc biệt là có người bạn Phật tử của sư cô ở thành phố Westminster, tiểu bang California giúp đỡ.  Đây là người bạn thâm giao từ khi còn ở Việt Nam và khi hành hương chiêm bái Phật tích đã gặp lại sư cô, thấy được nỗi vất vả khó khăn, và khi trở về Mỹ đã liên tục giúp đỡ.  Người bạn đạo cũng là vị hộ pháp đắc lực của sư cô cách đây không lâu đã qua đời với lời nhắn nhủ mong sư cô tiếp tục duy trì Phật sự này.

Từ chỉ đi hành hương đất Phật đến chiêm bái thánh địa Bồ Đề Đạo Tràng, sư cô Từ Tâm nay là vị tu sĩ của vùng đất này và đang toàn tâm toàn lực phụng sự cho hơn 500 em học sinh nghèo. Ở trường Siddhartha Compassionate School (Trường Tình Thương Sĩ Đạt Ta), ngôi trường mang tên đức Phật khi còn là vị Thái Tử, các em học sinh được sống trong tình thương và dẫn dắt của một người nữ tu Việt Nam. Tất cả đã thoát khỏi sự tối tăm của nạn mù chữ, mù toán, mù kiến thức…đã biết đọc, biết viết, làm toán… và một số đã kiếm được việc làm ở New Delhi.  Sư cô vừa xây trường, vừa dạy, vừa khuyến khích cha mẹ cho con đi học. Duyên cớ là vì ở các vùng quê Ấn Độ, trẻ em phải sớm vất vả phụ cha làm lụng kiếm sống (vì ở đây, người phụ nữ sau khi lấy chồng thì không làm lụng). Sư cô chỉ ra cho cha mẹ và các em học sinh thấy nghèo đói là do sự thiếu học và giúp họ thấy sự ích lợi của giáo dục cũng như niềm hạnh phúc được cống hiến thay vì phải sống dựa vào người khác. Trường đầu tiên có 45 em, cho đến hôm nay đã là một hệ thống trường tiểu học với tổng số 500 em, 3 làng mới có 1 trường.  Nay các em đã xong tiểu học, cần một ngôi trường trung học. Dự kiến trường trung học sẽ có 7 phòng học và phòng sinh hoạt cho giáo viên.  Nếu không đủ kinh phí dạy trung học, thì trường sẽ dạy các em nghề (hớt tóc, may, điện, computer... ) để giúp chúng thoát khỏi cảnh nghèo túng bao đời do thân phận giai cấp thấp không được xã hội quan tâm giúp đỡ.

Kính thưa quý ân nhân và đồng hương, 

Trao tặng sự học vấn là trao tặng một tương lai tươi sáng hơn, là giúp đỡ lâu dài giúp người vượt khó, là gây dựng được những con người đạo đức cho tương lai.  Trường Tình Thương Sĩ Đạt Ta cho các em được học tập theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục từ mẫu giáo đến lớp 5 và được hướng dẫn về đạo đức và Phật Pháp. Một số em đã quy y Tam Bảo và trở lại tín ngưỡng lâu đời của cha ông trước khi bị Hồi giáo xóa sạch. Nay trường đang cần xây dựng và mở mang, chúng tôi xin thay mặt sư cô Thích Nữ Từ Tâm kêu gọi sự hỗ trợ của quý ân nhân và đồng hương. Mọi đóng góp giúp đỡ, quý ân nhân có thể gửi trực tiếp cho sư cô Từ Tâm (qua Western Union) tới địa chỉ:

Cuc Thi Tran (Sư cô Thích Nữ Từ Tâm)
Burmese Temple (Chùa PG Miến Điện)
Pachhatti Road
P.O.Box Bodhgaya
Dist. Gaya Bihar 824231
India

E-mail: ttc_42@yahoo.com

Quý vị cũng có thể gửi qua Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền để chuyển dùm ở địa chỉ:

Universal Virtue Buddhist Charities

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

(Chi phiếu xin đề "Hội Từ Thiện Phổ Hiền" và phần memo xin đề "Trường Tình Thương Sĩ Đạt Ta")

Hay đóng góp trực tiếp trên mạng ở địa chỉ:

www.hoituthienphohien.com

(Xin gửi kèm theo e-mail về Hội cho biết là đóng góp cho "Trường Tình Thương Sĩ Đạt Ta").

Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định.  Xin thay mặt sư cô Thích Nữ Từ Tâm, giáo viên, và học sinh Trường Tình Thương Sĩ Đạt Ta tại Bồ Đề Đạo Tràng xin cảm tạ sự thương tưởng của quý ân nhân và đồng hương đến các em.  Kính chúc quý ân nhân thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường, sở cầu như nguyện.

 

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát,

 

 

Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

 

Danh sách ân nhân đóng góp qua Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

 

Xin nhấn vào đây để nghe bài phóng vấn sư cô Từ Tâm về

Trường Tình Thương Sĩ Đạt Ta trên đài RFI (Radio France Internationale)

 

Trở về trang hình ảnh

Trở về trang nhà

 

 

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

         

            Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ.  Hội Phổ Hiền là kết hợp của những người nặng lòng với người nghèo bất hạnh tại quê nhà muốn làm những gì cụ thể để giúp đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội làm việc trong tinh thần phụng sự trong sáng, bất vụ lợi, không phân biệt tôn giáo.  Kể từ ngày thành lập, Hội đã đón nhận sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hiện nay Hội đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

          Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Hội Đồng Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và hỗ trợ của quý vị để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xã hội. 

            Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ).  Kính mời quý ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận.  Mọi đóng góp của quý ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội tại Hoa Kỳ không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Hội được Sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định. 

              Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

 

          - để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

          - để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

          - để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và mọi người;

          - để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

          - để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

          Mọi đóng góp giúp đỡ hay để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ở Hoa Kỳ và Việt nam, xin liên lạc về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Chi phiếu xin đề: “ "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" hay "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

Để xem các hình ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com

 

ĐÓNG GÓP TRỰC TUYẾN GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO KÉM MAY MẮN TẠI QUÊ NHÀ

 

 

Xin nhấn vào nút "Make A Donation" bên dưới để đóng góp trực tuyến cho Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (quý ân nhân có thể sử dụng paypal hay các dạng tín dụng khác).  Mọi đóng góp đều được cấp biên nhận để khấu trừ thuế theo luật định.  Chân thành cảm ơn quý ân nhân.

 
 
Solution Graphics

 

About Universal Virtue Buddhist Charities

 

          Universal Virtue Buddhist Charities was founded in June of 2006 by Reverend Thích Nữ Hoa Tâm, a Buddhist nun, and other southern Californian Buddhist followers with the intention to alleviate the suffering of less fortunate individuals and communities in Vietnam as well as supporting needy individuals and families in the U.S.  We aim at working together with the spirit of service, transparency, and religious inclusiveness.  Since the establishment of the organization, Universal Virtue Buddhist Charities has received the trust and support of numerous donors, volunteers, and community members.  Currently, we are implementing charitable and social services programs including relief missions, sponsorship programs for underprivileged children, the isolated elderly, and the disabled.  In the U.S., we also have counseling, support group, and friendly visiting programs for patients in hospitals, nursing homes, and mental institutions.  

          Universal Virtue Buddhist Charities operates with transparency and professionalism.  We have Honorary Board (consisting of Venerable Nuns), Board of Directors, and Executives Board as well as many volunteers working together to ensure transparency and effectiveness of the different charitable programs.  Our volunteers and leading boards include Buddhist nuns, mental health experts, social workers, businesspersons, accountants...All are working together with compassion and responsibility in order to timely respond the needs of less fortunate people.  We sincerely appeal to your love and contribution to help us alleviate suffering, improve the quality of life, and purify our society. 

            With strong sense of responsibility to the donors and strong desire to alleviate the suffering of others, we strive our best to ensure the relief goods are directly delivered to the needy individuals and communities.  Our volunteers will also pay home visits to individuals and families whom donors ask us to help.  We welcome you to join with us in all the relief missions in Vietnam and the U.S.  All of our activities are documented with certificates and pictures.  Your contributions will directly go to the needy recipients.  Our volunteers pay their own expenses and contribute to the relief missions.  All financial matters will be disclosed upon request.  Universal Virtue Buddhist Charities is recognized the IRS as a non-profit public benefit 501(c)(3) organization.  Your contribution will be tax deductible to the fullest as allowed by law.   

            We invite you to join us in our charitable missions in order to:

          - generate and nurture compassion in us and others;

          - follow the great virtues and deeds of Lord Buddha, Bodhisattvas, and other Holy Beings, who have great mercy for the suffering of all sentient beings;

          - build a loving and peaceful society for ourselves and others;

          - have a happy and meaningful life, and

          - cultivate and share merits to our ancestors, parents, siblings, relatives, and all sentient beings, so that they could be well and peaceful if alive and be reborn in high realms if deceased.  

          For contribution or further information, please contact us at:

 

Universal Virtue Buddhist Charities

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Please make check payable to: "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

For updated information, news, and pictures of our activities, please visit us on the web at http://www.hoituthienphohien.com

 

Online Donations

 

 

Please click on the "Make a Donation" button below to contribute to Universal Virtue Buddhist Charities.  Your contribution is tax deductible to the fullest extent allowed by law.

 
 
Solution Graphics

 

 

Vài nét về Hội-About Us Hoạt động -Activities 

 

Hình Ảnh-Pictures Bài vở-Articles Ân nhân-Donor List

 

Đóng góp-Online Donation Liên lạc-Contact Us

 

Trở về trang nhà