HỘI TỪ THIỆN PHẬT GIÁO PHỔ HIỀN

 

 

ỦY LẠO ĐỒNG BÀO NGHÈO TẠI CÀ MAU

 

 

NHÂN MÙA VU LAN 2008

 

 

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

 

 

Kính thưa quư ân nhân,

 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền vừa nhận được tường tŕnh và một số h́nh ảnh về chuyến từ thiện tại Cà mau của nhóm thiện nguyện viên Phổ Hiền tại Sài g̣n do đạo hữu thiện nguyện viên Diệu Hồng gửi qua.  Xin thay mặt chư Ni, cảm niệm công đức của quư Sư cô và thiện nguyện viện tại Sài g̣n và trân trọng giới thiệu bản tường tŕnh và những h́nh ảnh đầy t́nh người đến quư ân nhân và đồng hương khắp nơi.  Trước cảnh khổ của tha nhân, một lần nữa, chúng tôi xin kêu gọi quư ân nhân và đồng hương tiếp tục cùng chúng tôi góp một bàn tay xoa dịu khổ đau cho đồng bào chúng ta.  Xin chân thành tri ân và kính chúc quư ân nhân, thiện nguyện viên cùng gia quyến những ngày c̣n lại của mùa Vu lan tháng bảy vô lượng cát tường, vô lượng hiếu hạnh, và vô lượng an lạc. 

 

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

 

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

 

 

 

Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

 

 

 

 

Tường tŕnh chuyến đi ủy lạo đồng bào nghèo

 

tại Xă Khánh Hải 1, Tỉnh Cà  Mau

 

6 giờ sáng ngày 23 tháng 8 năm 2008, nhóm thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tại Sài g̣n gồm có Sư cô Thích Nữ Diệu Phước, chị Diệu Hải, anh Lam và Diệu Hồng đă lên đường về xă Khánh Hải 1, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà mau để thăm viếng và tặng gạo, ḿ gói cho đồng bào nghèo tại đây.  Quảng đường từ Saigon đến Cà mau là 347 km.  Nhóm thiện nguyện viên đi xe tốc hành Mai Linh khoảng 7 tiếng đồng hồ.  Tới Cà mau, nhóm chuyển qua đường sông và dùng phương tiện ca nô cao tốc (60km/giờ), để đến xă  khoảng 1 giờ, rồi lên xe Honda đi khoảng 4 km nữa mới đến địa điểm phát quà (lúc 4 giờ chiều).  Cô giáo Hồng Huệ đă chu đáo nhờ người con trai đưa đón nhóm thiện nguyện về nhà cô.  Xă Khánh Hải 1 là một xă nghèo ở tận cuối bản đồ Việt Nam.  Đa số người dân sống bằng nghề nông.  Nhà cửa của đồng bào tại đây phần lớn vẫn là nhà tranh vách lá, đời sống c̣n rất nhiều cơ cực.  Nhiều gia đ́nh không có ruộng cày phải đi cày thuê hay v́ hoàn cảnh già cả, bệnh tật, con đông…nên cảnh sống rất khó khăn. 

Tại xă, cô giáo Hồng Huệ đă phụ trách việc mua gạo và ḿ gói cũng như lập danh sách những người nghèo, khó khăn, bịnh tật trong xă.  Số hộ nghèo của 4 ấp bao gồm:

Ấp Trùm Thuật: 30 hộ.

Ấp Trùm Thuật A: 30 hộ.

Ấp Trùm Thuật B: 30 hộ.

Ấp Bảy Ghe: 30 hộ.

Tổng cộng là 120 hộ cộng thêm 15 gia đ́nh phát sinh thêm không có trong danh sách.  Mỗi hộ nhận 15 kg gạo trắng tốt và 1 thùng ḿ gói, c̣n mỗi phần phát sinh là 10 kg gạo và 10 gói ḿ.  Tổng cộng Hội tặng 1,950 kg gạo và 125 thùng ḿ gói (v́ đường vận chuyển xa xôi nên ḿ ở đây mắc hơn tại Sài g̣n đến  8,000 đ/1 thùng).  Tuy nhiên, cũng đáng tiền v́ đường xá xa xôi và khó khăn khi di chuyển.

Cô giáo Hồng Huệ mua gạo ngay nhà máy xay lúa, nên tương đối rẻ hơn nhiều, tuy nhiên ḿnh phải tự vô bao theo từng phần 15 kg.  Bà con rất nhiệt t́nh đến phụ giúp vô bao thật đông vui.  Một ngôi trường tiểu học nhỏ  nghèo chỉ có 3 lớp học được dùng làm nơi phát gạo cho đồng bào.

Mọi công việc đă chuẩn bị xong cho ngày mai.  5 giờ chiều, sư cô Thích Nữ Diệu Phước và  Diệu Hồng được cô giáo Hồng Huệ và người con trai chở xuồng đi thăm những người già cả, bịnh tật (mù, bại liêt , tật nguyền...).  Tại đây, Diệu Hồng đă thăm hỏi, an ủi và tặng mỗi người 100 ngàn đồng.  Đi ghe khoảng 4 cây số.  Ghe nhỏ bằng nhựa, nhẹ, chong chênh dễ lật, lên xuống Diệu Hồng phải vừa vịn vừa ḅ, vừa cười cũng vui lắm.  6 giờ tối về tới nhà và được đăi 1 bữa cơm chay thật ngon lành.

Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2008,  ngôi trường tiểu học nhỏ đă rộn ràng hẳn lên nhiều dồng bào đă đến từ lúc 7 giờ sáng, xuồng nhỏ đậu dọc theo bờ sông, tiếng nói cười rộn ră, những nét mặt vui mừng.  Họ ngồi từng nhóm nhỏ.  Mấy hôm nay trời mưa suốt, sân trường nhiều nơi vẫn c̣n ướt . May quá, trời hôm nay thật đẹp, ánh b́nh minh sáng rực rỡ như muốn chia sẽ niềm vui của đồng bào xă Khánh Hải hôm nay vậy.

Đúng 8 giờ, cô giáo Hồng Huệ, các vị đại diện xă, nhóm thiện nguyện đă đến trường để chuẩn bị  kiểm tra mọi việc cho được tốt .  Đến 9 giờ th́ bắt đầu.  Trước tiên, các vị cao tuổi được mời vào lớp học ngồi.  Dưới sự chứng minh của sư cô Thích Nữ Diệu Phước, cô giáo Hồng Huệ lên phát biểu về việc phát gạo hôm nay.  Cô cám ơn Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đă nghĩ đến đồng bào nghèo ở tận nơi xa xôi, không quản ngại khó khăn, nhờ những thiện nguyện viên đem  gạo và ḿ gói đến  trao tặng tận tay cho đồng  bào nghèo cũng như không ngại xa xôi sông nước đi ghe đến tận nhà thăm hỏi người già cả, bịnh tật, an ủi và tặng thêm tiền.  Cô nói đây là lần đầu tiên xă Khánh Hải được nhóm từ thiện đến cho quà với số lượng lớn (15 kg gạo và 1 thùng ḿ gói).  Ḿ gói đối với đồng bào nghèo cũng là hàng xa xỉ, ít khi dám mua dùng.  Kế tiếp, đại diện cho Xă cũng lên phát biểu lời cám ơn đến Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền và các thiện nguyện viên.  Sau đó cô Giáo Huệ cũng mời Diệu Hồng đại diện cho Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền lên phát biểu. 

Đúng 9 giờ 30, công việc phát quà bắt đầu.  Người già được ưu tiên lănh trước.  Nhiều người trẻ đă đại diện cho ông bà hay cha mẹ già yếu đến nhận quà.  V́ là vùng quê nên mọi người đều biết nhau và hoàn cảnh khó khăn của gia đ́nh lối xóm.  Công việc được tiếp diễn một cách liên tục, trật tự, và vui vẻ trong t́nh người.  Gạo và ḿ lănh được mang ra ghe đậu ở mé sông.  Tiếng gọi tên hoà vào tiếng cám ơn, tiếng vui mừng của trẻ nhỏ, tiếng bước chân, tiếng nổ của máy đuôi tôm của một vùng quê b́nh yên nghe sao thật hạnh phúc một cách kỳ lạ.  Sân trường c̣n lại vài người đang dọn dẹp…Công việc diễn ra một cách tốt đẹp và xem như thành công trọn vẹn.  Cô giáo Hồng Huệ đưa mọi người về nhà của cô gần đó, vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ và sâu tận trong tim ḿnh mọi người thật vô cùng hạnh phúc.  Mọi người  trong nhóm được gia đ́nh cô giáo Hồng Huệ tiếp đăi một bữa cơm cây nhà lá vườn.  Buổi chiều cùng ngày lúc 5 giờ, nhóm thiện nguyện viên lên tàu cao tốc về lại thành phố Cà mau.  9 giờ tối xe chạy về thành phố Saigon lúc 4 giờ sáng và Diệu Hồng về nhà đúng 4 giờ 30 phút sáng kết thúc một chuyến đi từ thiện mùa Vu lan đầy t́nh người.

                                     

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

                                          

Ngày 25 tháng 8 năm 2008

 

Thiện nguyện viên Diệu Hồng tường tŕnh

 

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

         

            Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ.  Hội Phổ Hiền là kết hợp của những người nặng ḷng với người nghèo bất hạnh tại quê nhà muốn làm những ǵ cụ thể để giúp đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội làm việc trong tinh thần phụng sự trong sáng, bất vụ lợi, không phân biệt tôn giáo.  Kể từ ngày thành lập, Hội đă đón nhận sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều quư ân nhân, quư thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hiện nay Hội đang có các chương tŕnh từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xă hội như tư vấn tâm lư, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

          Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Hội Đồng Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lănh đạo của Hội bao gồm quư Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lư xă hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với t́nh thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi t́nh thương và hỗ trợ của quư vị để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xă hội. 

            Với tinh thần trách nhiệm cao đối với ḷng tin cậy của quư vị ân nhân và ư nguyện xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức ḿnh để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quư vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quư vị ân nhân trong các đợt cứu trợ).  Kính mời quư ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Mọi chương tŕnh từ thiện đều có đầy đủ h́nh ảnh và chứng nhận.  Mọi đóng góp của quư ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội tại Hoa Kỳ không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà c̣n đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Hội được Sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định. 

              Chúng tôi kính mời quư vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

 

          - để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

          - để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

          - để xây dựng một xă hội an lạc và thương yêu cho chính ḿnh và mọi người;

          - để có một cuộc sống có ư nghĩa và an lạc; và

          - để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

          Mọi đóng góp giúp đỡ hay để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ở Hoa Kỳ và Việt nam, xin liên lạc về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Chi phiếu xin đề: “ "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" hay "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

Để xem các h́nh ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com

 

ĐÓNG GÓP TRỰC TUYẾN GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO KÉM MAY MẮN TẠI QUÊ NHÀ

 

 

Xin nhấn vào nút "Make A Donation" bên dưới để đóng góp trực tuyến cho Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (quư ân nhân có thể sử dụng paypal hay các dạng tín dụng khác).  Mọi đóng góp đều được cấp biên nhận để khấu trừ thuế theo luật định.  Chân thành cảm ơn quư ân nhân.

 
Solution Graphics

 

About Universal Virtue Buddhist Charities

 

          Universal Virtue Buddhist Charities was founded in June of 2006 by Reverend Thích Nữ Hoa Tâm, a Buddhist nun, and other southern Californian Buddhist followers with the intention to alleviate the suffering of less fortunate individuals and communities in Vietnam as well as supporting needy individuals and families in the U.S.  We aim at working together with the spirit of service, transparency, and religious inclusiveness.  Since the establishment of the organization, Universal Virtue Buddhist Charities has received the trust and support of numerous donors, volunteers, and community members.  Currently, we are implementing charitable and social services programs including relief missions, sponsorship programs for underprivileged children, the isolated elderly, and the disabled.  In the U.S., we also have counseling, support group, and friendly visiting programs for patients in hospitals, nursing homes, and mental institutions.  

          Universal Virtue Buddhist Charities operates with transparency and professionalism.  We have Honorary Board (consisting of Venerable Nuns), Board of Directors, and Executives Board as well as many volunteers working together to ensure transparency and effectiveness of the different charitable programs.  Our volunteers and leading boards include Buddhist nuns, mental health experts, social workers, businesspersons, accountants...All are working together with compassion and responsibility in order to timely respond the needs of less fortunate people.  We sincerely appeal to your love and contribution to help us alleviate suffering, improve the quality of life, and purify our society. 

            With strong sense of responsibility to the donors and strong desire to alleviate the suffering of others, we strive our best to ensure the relief goods are directly delivered to the needy individuals and communities.  Our volunteers will also pay home visits to individuals and families whom donors ask us to help.  We welcome you to join with us in all the relief missions in Vietnam and the U.S.  All of our activities are documented with certificates and pictures.  Your contributions will directly go to the needy recipients.  Our volunteers pay their own expenses and contribute to the relief missions.  All financial matters will be disclosed upon request.  Universal Virtue Buddhist Charities is recognized the IRS as a non-profit public benefit 501(c)(3) organization.  Your contribution will be tax deductible to the fullest as allowed by law.   

            We invite you to join us in our charitable missions in order to:

          - generate and nurture compassion in us and others;

          - follow the great virtues and deeds of Lord Buddha, Bodhisattvas, and other Holy Beings, who have great mercy for the suffering of all sentient beings;

          - build a loving and peaceful society for ourselves and others;

          - have a happy and meaningful life, and

          - cultivate and share merits to our ancestors, parents, siblings, relatives, and all sentient beings, so that they could be well and peaceful if alive and be reborn in high realms if deceased.  

          For contribution or further information, please contact us at:

 

Universal Virtue Buddhist Charities

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

 

Please make check payable to: "Universal Virtue Buddhist Charities"

 

For updated information, news, and pictures of our activities, please visit us on the web at http://www.hoituthienphohien.com

 

Online Donations

 

 

Please click on the "Make a Donation" button below to contribute to Universal Virtue Buddhist Charities.  Your contribution is tax deductible to the fullest extent allowed by law.

 
Solution Graphics

 

 

Vài nét về Hội-About Us Hoạt động -Activities 

 

H́nh Ảnh-Pictures Bài vở-Articles Ân nhân-Donor List

 

Đóng góp-Online Donation Liên lạc-Contact Us

 

Trở về trang nhà