Tâm Thư Tri ân

 

 

 Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

Kính thưa quý ân nhân,

Nhân dịp cuối năm, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin được nhân cơ hội này chân thành cảm tạ đóng góp của quý ân nhân trong suốt thời gian qua. Trong năm 2008, Hội từ thiện Phổ Hiền đã đón nhận trên $104,076.34 Mỹ kim từ quý ân nhân xa gần phát tâm ủng hộ. Hội đã thay mặt quý ân nhân tổ chức trên 130 đợt từ thiện lớn và nhỏ với tổng số tiền trên $104,111.36 Mỹ kim để xoa dịu khổ đau cho đồng bào bất hạnh. Chư Ni và thiện nguyện của hội tại Hoa kỳ đã liên tục trở về quê nhà kết hợp với thiện nguyện viên tại địa phương để thực hiện các chương trình từ thiện.  Chư Ni và thiện nguyện viên của Hội tại Mỹ đều tự túc trong các chuyến đi và đóng góp tịnh tài thêm cho các chương trình từ thiện. Đối tượng nhận được cứu trợ và ủy lạo tại Việt Nam bao gồm:

 1. Trẻ em nghèo, tàn tật, mồ côi, bệnh nan y, hoặc gia đình nghèo túng cần hỗ trợ để tiếp tục đến trường (đóng góp của quý ân nhân giúp các em học bổng, chi phí bệnh viện, gạo và các loại thực phẩm khác, tập vở, sách giáo khoa, quần áo, giấy bút…)
 2. Các cụ già bệnh yếu, neo đơn, tàn tật (đóng góp của quý ân nhân giúp các cụ tiền bảo trợ hàng tháng, gạo và các loại thực phẩm khác, chi phí bệnh viện, chi phí xây dựng hay sửa chữa nhà bị dột hay xập xệ, chăn đắp mùa lạnh, thuốc men...)
 3. Đồng bào thiếu đói các vùng hẻo lánh (đóng góp của quý ân nhân giúp đồng bào gạo, dầu đốt, và các loại thực phẩm khác, giúp đỡ tài chánh…)
 4. Các gia đình quá nghèo khó cần giúp đỡ khẩn cấp (đóng góp của quý ân nhân giúp đỡ hậu sự khi có người nghèo qua đời, giúp chi phí bệnh viện, giúp sửa chữa nhà…)
 5. Đồng bào dân tộc thiểu số khốn khó (đóng góp của quý ân nhân giúp đồng bào dân tộc nghèo gạo và các loại thực phẩm khác, giúp đỡ tài chánh…)
 6. Thương phế binh (đóng góp của quý ân nhân giúp anh em thương phế binh mua xe lăn, giúp tiền mặt, giúp học bổng cho con em, giúp sửa chữa nhà…)
 7. Người tàn tật và bệnh yếu ngặt nghèo (đóng góp của quý ân nhân giúp xe lăn, xe lắc, giúp chi phí bệnh viện, gạo và các loại thực phẩm khác…)
 8. Đồng bào nạn nhân thiên tai bão lụt... (đóng góp của quý ân nhân giúp đồng bào gạo, dầu đốt, và các loại thực phẩm khác, giúp đỡ tài chánh…)

Tại Hoa Kỳ, Chư Ni thiện nguyện viên của Hội cũng tổ chức các chương trình tâm linh và xã hội bao gồm:

 1. Thăm, cầu nguyện, trợ niệm cho các cụ cao niên và bệnh nhân tại các bệnh viện và nhà dưỡng lão.
 2. Thăm và ủy lạo cho bệnh nhân tâm thần.
 3. Tổ chức các buổi nói chuyện và hội thảo về từ thiện và bệnh tâm thần.
 4. Tổ chức các khóa lễ cầu an và cầu siêu cho những cá nhân và gia đình khi có thỉnh cầu.

Kính thưa quý ân nhân,

Nhìn lại một năm qua với nhiều biến động: thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh, khủng hoảng tài chánh…, chúng ta hơn bao giờ hết cần nỗ lực cầu nguyện, tu học và hành thiện để xoa dịu đau khổ và có được cuộc sống ý nghĩa hạnh phúc. Khổ đau nhiều nhưng tình thương và nguyện lực bao giờ cũng có. Đóng góp của quý ân nhân đã ươm mầm hy vọng cho những ai đang tuyệt vọng, mang hạnh phúc đến những ai bất hạnh, và làm giảm cơn đói khát cho những ai đói khổ.

Một lần nữa xin tạ ơn Tam bảo, tạ ơn quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và tạ ơn tất cả những ai đã đóng góp công của cho sứ mạng từ bi xoa dịu khổ đau đồng bào nghèo bất hạnh của chúng ta tại quê nhà. Kính chúc quý vị và gia quyến được nhiều sức khỏe, vạn sự bình an, gia đạo vững vàng, và sở cầu như nguyện.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

 

Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Hoa Tâm

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ THIỆN CỦA

HỘI PHỔ HIỀN KỂ TỪ NGÀY THÀNH LẬP

.

 

 

Trở về trang hình ảnh

 

 

 

Trở về trang nhà